ไกลบ้าน งานเข้า

posted on 23 Oct 2013 20:08 by clepsydra
 
 
 
 
 
 
จะครบหนึ่งปีแล้วที่หอบผ้าหอบผ่อน บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาขายแรงงานอยู่ต่างแดน ขายแรง ได้เงินดี แต่กลับไม่ได้ทำให้ชีวิตดีขึ้น ยังคงเป็นอาร่อนคนเดิมๆที่หาเงินมาได้แล้วก็ใช้ไปตามที่ใจอยาก เงินเก็บมีเท่าเดิม ใช้ชีวิตแบบเดิมๆ นั่นอาจจะมาจาก การขาดวินัยในการใช้เงิน
 
 
 
 
 
 
งานนี้เป็นงานที่เคยชอบ แต่จากการที่ได้มาอยู่ที่นี่ ทำให้ความรักที่มีให้งานตำแหน่งนี้ ลดน้อยไปเยอะ งานที่เราทำมันควรจะเป็นงานที่มีอิสระ มีสิทธิ์ในการตัดสินใจมิใช่เหรอ แต่ที่เจอมันคนละเรื่องเลย มาทำงานเหมือนเด็กอนุบาลไปโรงเรียน ไม่อยากเชื่อเหมือนกันว่ามุมหนึ่งบนโลกใบนี้ ยังมีคนที่คิดและทำอะไรแคบๆแบบที่เคยทำกันมา
 
 
 
 
 
 
ถามว่าทนมั้ย?
ทำไมจะไม่ทนล่ะ อย่างน่อยก็ต้องทนอีกสี่เดือน จริงๆลังเลมาก แต่การย้ายงานครั้งนึงมันไม่ไม่ใช่แค่เราชอบหรือไม่ชอบ มันมีอะไรให้เราคิดมากกว่านั้น ภาระ หน้าที่ ค่าใช้จ่าย เพราะตอนนี้เราก็เป็นคนวัยกลางคนที่เริ่มสร้างเนื้อสร้างตัวด้วยการซื้อโน่น นั่น นี่ พูดง่ายๆคือ มีหนี้ติดตัวนั่นเอง
 
 
 
 
 
 
ก่อนหน้านี้ราวๆสามสัปดาห์ได้ลองสมัครงานที่นึงที่เมืองไทย เพราะดูจากรายละเอียดแล้ว นี่แหละคืองานที่ผมหามานานหลายปี สุดท้ายสัมภาษณ์งาน ตอนสัมภาษณ์เนี่ย เครียดมากเพราะอยากได้งานมากแต่กลับรู้สึกว่าตอบคำถามได้ไม่ดี แต่รู้ป่าวว่า สองวันให้หลัง ได้รับเมลล์ตอบรับเข้าทำงาน เชื่อมั้ยครับ ในวินาทีนั้นเครียดยิ่งกว่าเก่าอีก เพราะที่ใหม่ให้เงินเดือนน้อยกว่าที่ขอระดับหนึ่ง แต่ใจอยากทำ และมันก็มีความรู้สึกอยากอยู่ต่อ เพราะอีกไม่กี่เดือนก็จะได้โบนัส และยังรู้สึกว่า ถ้ากลับตอนนี้ใครจะทองว่าล้มเหลว เพราะยังไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอันกับชีวิต ช่วงนั้นความรู้สึกเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาทุกๆนาทีเลยครับ
 
 
 
 
 
 
แต่แล้วก็ต้องใช้เวลาตอนที่มีสติตัดสินใจ แล้วก็ตอบเมลล์ทันทีในตอนนั้น สุดท้าย ผมปฏิเสธงานไป อีกไม่กี่เดือนครับที่ต้องทนอยู่ต่อ คราวนี้ก็รอดูว่า ช่วงเวลาที่เหลือ ผมจะได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอันขึ้นมารึเปล่า หรือผมจะทิ้งโอกาสดีๆไปแบบที่ไม่ได้อะไรกลับมาเลย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
รักนะ
 
 
อาร่อน

Comment

Comment:

Tweet

@initmate ครับผม

#5 By Clepsydra:: on 2014-04-23 11:41

@fiothiel ตอนนี้กลับมาเมืองไทยได้สองสัปดาห์แล้วครับ ถือว่าล้มเหลวในชีวิต แต่ผมไม่กลัวที่จะเริ่มต้นใหม่อยู่แล้วconfused smile

#4 By Clepsydra:: on 2014-04-23 11:39

ไม่ได้เข้ามานาน...อาร่อนข้ามทะเลไปซะแล้วsad smile
โชคชะตาอยู่ที่ตัวเราค่ะ อย่าไปเสียดายกับสิ่งที่เราคาดเดาไม่ได้เลยเนาะ
น่าจะครบปีแล้ว เป็นยังไงบ้างน้อbig smile

#3 By fiothiel on 2014-04-22 00:22

โอกาส ... จะมีอีกเสมอ 
^^ big smile
รีบคว้าไว้นะคะ ถ้าผ่านมา ... อีกครั้ง

#2 By Initmate on 2014-01-27 16:46

สู้ๆๆๆ

#1 By ปิยะ99 on 2013-10-30 14:06