หรือนี่จะเป็น ปีชง???

posted on 03 Sep 2013 02:52 by clepsydra in Travel directory Lifestyle, Travel, Diary
 
 
 
 
 
 
 
หายไปนานเลยทีเดียวครับ สาเหตุหนึ่งที่ไม่ค่อยได้อัพบ่อยคือ คอมพ์เจ๊ง และการที่คอมพ์เจ๊งก็เป็นที่มาของความซวยหลายๆอย่างในชีวิต (จริงๆแล้วหาที่มาของความซวยไม่ได้ เลยโทษคอมพ์ซะงั้น)
 
 
 
 
ช่วงนี้มีปัญหามากมายในชีวิตครับ มีเรื่องให้เครียดและมีเรื่องให้ต้องใช้เงินเยอะ ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะลักษณะการใช้ชีวิตของเราซึ่งอยู่บนความประมาท(จริงๆไม่ได้ประมาท เพียงแต่ไม่รอบคอบเท่าที่ควร) ถ้าใครที่ติดตามผมมาตลอดจะเห็นได้ว่า ผมเป็นคนเที่ยว เฮฮาปาร์ตี้ กิจกรรมเยอะ ซึ่งทุกกิจกรรมทุกๆอย่างที่ทำ มันก็ต้องใช้เงิน บอกตรงๆว่าผมเป็นคนที่ไม่มีเงินเก็บ ตลอดแปดปีที่ผ่านมาผมมีเงินเก็บสูงสุดไม่เกินสองหมื่นบาท เพราะผมเชื่อว่า เงินสด อยู่กับผมเยอะเท่าไหร่เดี๋ยวมันก็หมด
 
 
 
 
 
ผมเป็นคนกิน เที่ยว ช้อปอย่างบ้าคลั่งคนหนึ่ง เพราะฉะนั้นผมเลยต้องซื้อของเป็นชิ้นเป็นอันไว้ นั่นก็คือรถยนต์ มันคือวิธีการเซฟอย่างหนึ่ง หลายคนบอกว่าโง่ ทำไมไม่ซื้อทองไว้ล่ะ ผมไม่โง่ครับเพราะผมรู้ว่าทองมันสามารถซื้อง่ายขายคล่อง เงินหมดเมื่อไหร่มีหวังผมได้เอามาขายแล้วเอามาใช้หมดแน่ รถเลยเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับผม อีกอย่างมันอำนวยความสะดวกในการเดินทางได้ด้วย
 
 
 
 
 
แต่แล้วปัญหามันก็เกิดขึ้น ผมกิน เที่ยว ช้อปโดยไม่คิดว่าวันหนึ่งมันจะมีเหตุการฉุกเฉินเกิดขึ้นกับเรา เหตุการณ์ที่เราไม่เคยคาดคิดมาก่อน เหตุการณ์ที่ทำให้เราต้องจ่ายเงินออกไปซึ่งถือว่าก้อนใหญ่พอสมควร และเหตุการณนั้นก็เกิดขึ้น ด้วยการใช้ชีวิตที่ประมาท เส้นทางราบเรียบของผมมาถึงจุดวิกฤต สองเดือนมานี้ชีวิตมีแต่ความซวยและรายจ่ายงอกงามเป็นอัตราก้าวหน้า ทำงานมาสองเดือนแทบจะไม่ได้ใช้เงินเลยซักนิดแถมยังต้องอยู่แบบอดๆอยากๆไปตลอดเดือนอีกด้วย
 
 
 
 
 
 
ใช่แล้ว ผมโทษเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นว่าเป็นเพราะปีชง
 
 
 
 
 
ก่อนที่เหตุการณจะเริ่มชงอย่างสาหัส ผมมีโอกาสได้ไปเที่ยวไต้หวันมาครับ
 
คงจะจำกันได้ว่าผมซื้อตั๋วเดินทางไว้ตั้งแต่กุมภา แต่ทางสถานทูตไม่ยอมออกหนังสือเดินทางให้ง่ายผมก็เลยไม่ได้ไปซักที มาตรั้งนี้ทุกอย่างพร้อม แล้ววีซ่าก็ได้ง่ายอย่างเหลือเชื่อ อาจจะเป็นเพราะคุณคนสัมภาษณ์ ไม่ใช่ลงคนเก่าที่เจอเมื่อสองครั้งก่อน วีซ่าครั้งนี้ก็เลยได้มาอย่างง่ายดายด้วยสองคำถาม
 
1.จะไปไต้หวันทำอะไร? และ
 
2.ไปหาเพื่อนหรือไปหาแฟน?
 
จบ แค่นี้ ใช้เวลาไม่เกินสามนาที แล้วพี่รูปหล่อก็ยื่นเอกสารคืนให้พร้อมบอก "Have a great time in Taiwan" แล้วก็นัดมารับวีซ่าอีกสามวันข้างหน้า
 
 
 
 
 
เอาล่ะสิคราวนี้ วีซ่าพร้อม คนไม่พร้อมทำไงดี สองวันก่อนออกเดินทาง ผมไม่สบาย ท้องเสีย อ๊วก อาการหนักเอาการอยู่ แอบตัดใจว่าจะไม่ไป อีกทั้งเรื่องการเงินก็ยังไม่พร้อม ก็อย่างที่บอก มันเป็นจุดเริ่มต้นของการชง แต่แล้วก็มีเพื่อนผู้ใจบุุญสนับสนุนค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทาง ร่อนก็เลย เอาวะ ไปก็ได้ ดีกว่าทิ้งตั๋วฟรี กลับมาแบบเป็นหนี้ก็ช่างมัน
 
 
 
 
 
แล้วร่อนก็ได้ไปไต้หวันสมใจอยากพร้อมเงินในกระเป๋าเพียงน้อยนิด ฮ่าๆ
 
 
 
 
เอนทรี่หน้ามาติดตามความสนุกที่ไต้หวันก็แล้วกันนะครับ
 
 
 
 
 
ปล. ตอนนี้เริ่มคิดว่า เป็นหนี้นี่มันดีจริงเหรอ? เพราะตั้งแต่กลับมา อาการชงเกิดขึ้นอยู่บ่อยๆและนับวันยิ่งจะทวีความรุนแรง ตอนนี้ร่อนถังแตก เอาตัวไม่รอด
 
 
 
 
 
นักเดินทางกระเป๋าแห้ง
อาร่อน
 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

@ตาโขนน้อย ผมก็ออย่างนั้นเหมือนกันครับ

#3 By Clepsydra:: on 2013-09-08 11:12

ผมก็ชอบไปเที่ยวแบบ ใช้เงินไม่คิดเหมือนกันครับ
หนักสุดก็จนไม่มีเงินกลับบ้าน แต่ก็ยังดีมีเพื่อน พอถูๆ ไถๆ ได้บ้าง ฮ่าๆๆ
(กลับมาถึงบ้านเรียกได้ว่าเที่ยวจนเป็นหนี้ครับ sad smile
การเดินทางจบแล้ว แต่หนี้พึ่งเริ่มต้น )
แต่ผมก็โอเคนะครับ เพราะผมคิดว่าไม่ได้ไปเที่ยวทุกวัน ไหนๆ ไปแล้วก็จัดเต็มเลยละกัน อิอิ

#2 By ตาโขนน้อย on 2013-09-05 01:49

ช่วง2-3เดือนที่ผ่านชีวิตเราก็เจอความยุ่งเหยิงมากมายหลายสิ่ง ก็ให้กำลังใจตัวเองว่าเพราะปีชง!! เหมือนกัน 555

#1 By @พักใจ on 2013-09-04 00:33