เส้นทางบนโชคชะตา

posted on 05 Aug 2013 22:20 by clepsydra
 
 
 
 
 
 
สวัสดีครับ อาร่อนเองนะครับ หายไปนานหวังว่าทุกคนคงจำกันได้ ใครจำไม่ได้โกรธ
 
 
 
 
 
กลับมาประจำการที่มาเก๊าเรียบร้อยแล้วครับ กลับมาครั้งนี้เหงา หงอยเหมือนกัน มาคิดอีกทีเราไม่น่าจะกลับบ้านเลย เพราะเหมือนบ้านจะเป็นแหล่งทำลายล้างความมั่นใจในการท่องโลก และบ้านคือทุกสิ่งทุกอย่างที่พร้อมจะฉุดรั้งเราไว้ตลอดเวลา ผมตกอยู่ภายใต้แรงดึงดูดของบ้าน กว่าจะเอาตัวเองออกจากบ้านมาได้เนี่ย เล่นเอาเหนื่อย(ทางความรู้สึก)อยู่เหมือนกัน ตอนนี้ผมอยู่ห่างจากบ้านออกมาหลายพันกิโล ผมก็ยังหนีไม่พ้นแรงดึงดูดของบ้านอยู่ดี
 
 
 
 
อัพเดตเรื่องความเป็นอยู่กันบ้างดีกว่า ตอนนี้ผมได้ย้ายบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ได้ย้ายไปไหนไกลครับ ยังคงอยู่ในละแวกเดิม บ้านใหม่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเมืองมากขึ้น บ้านใหม่มีด้วยกันสามห้องนอน นั่นหมายถึงเรามีรูมเมทใหม่เพิ่มขึ้นสอง เป็นคนไทย บ้านเราก็เลยเหมือนชุมชนไทยย่อมๆ โดยส่วนตัวแล้วชอบบ้านใหม่นะครับ แม้จะให้ความรู้สึกพลุกพล่านไปหน่อย แต่ห้องอยู่ชั้นเจ็ด ไกล้กับถนนไปหน่อยก็เลยเสียงดังมาก เหมือนนอนอยู่ใต้ทางด่วนยังไงอย่างนั้น ยิ่งตอนกลางคืนรถตำรวจวิ่งเปิดหวอทุกคืน ไม่รู้จะแมร่งไล่ใครนักหนา คนจะหลับจะนอน
 
 
 
 
กลับมาที่เรื่องชีวิตส่วนตัวบ้างดีกว่า เห็นบ้าๆบอๆอย่างนี้เชื่อมั้ยครับว่านี่เป็นช่วงที่ชีวิตเจอมรสุมเยอะแยะมากมาย ไม่ขอเล่าแล้วกันว่าเป็นเรื่องอะไร แต่บอกได้คำเดียวว่าอ่วมเลย เจอหลายๆปัญหาเข้ามาพร้อมกัน ร่อนถึงกับไปไม่เป็น รู้สึกว่าทางเดินอันราบเรียบมีอันต้องสะดุดนิดหน่อย แต่ทุกปัญหาย่อมมีไว้ให้แก้ครับ เราจะไปยอมแพ้มันไม่ได้
 
 
 
 
เที่ยว สิงหาคมนี้มีโปรแกรมเที่ยวอยู่แค่โปรแกรมเดียวครับ นั่นคือไต้หวัน ที่ต้องไปเนี่ยก็เพราะว่ามีตั๋วเครื่องบินที่ซื้อไว้ครั้งกระโน้นที่ยังไม่ได้ใช้ จริงๆแล้วอารมณ์ตอนนี้ไม่มีจะเที่ยวเฃยครับ มีเรื่องให้ต้องใช้เงินเยอะ จริงๆแล้ววิกฤติทางการเงินเนี่ย คิดว่าน่าจะจบตอนสิ้นกรกฎาแล้ว แต่ไปไปมามาต้องยืดเยื้อต่ออีกสองเดือน ร่อนถึงกับหงอยไปเลย แต่อย่างไรก็ตาม การไปเที่ยวน่าจะเป็นการพักสมองที่ดีอย่างหนึ่ง กลับมาจะได้มีแรงสู้กับปัญหาต่างๆต่อ อีกอย่าง ทริปนี้ก็เป็นทริปสุดท้ายของปีนี้แล้ว วันหยุดหมด คราวนี้ก็ได้เวลาเก็บเงิน โปรแกรมเที่ยวอีกทีก็คงปลายมีนาปีหน้า
 
 
 
 
งาน เบื่อๆครับ เพราะเหมือนไม่ได้อะไรจากการทำงานทุกวันนี้เลย คนเคยยุ่ง เคยเครียดเพราะงาน พอมาเจออะไรว่างๆ ไม่ได้คิดไม่ได้เครียดก็รับไม่ได้เหมือนกัน มีคนบอกว่าถ้าคิดว่าสิ่งที่เราทำมันไม่ใช่ ก็อย่าไปฝืน ก็ไม่ได้อยากจะฝืนครับเพียงแต่ตอนนี้ต้องการเงิน ก็เลยต้องทนอีกซักระยะ
 
 
 
 
สุขภาพ ช่วงนี้สุขภาพไม่ค่อยดีครับ เนื่องจากอาการคันที่เป็นมาเรื้อรังกลับมาอีกแล้ว คันแบบไม่รู้สาเหตุ ไปหาหมอ รวมที่เมืองไทยก็สี่คนเข้าไปแล้ว แต่ก็ยังหาข้อสรุปไม่ได้ อาการมันก็แปลกๆ เวลาที่มีเหงื่อออกเยอะๆแล้วก็จะคัน เป็นผื่น(เหมือนจะเป็นไต้ผิวหนัง) พอหายตรงที่มันเป็นผื่นก็จะเป็นจ้ำดำๆใต้ผิวหนัง หมอก็สันนิษฐานไปต่างๆนานาแต่ให้ยามาก็ไม่เคยจะหาย สรุปตอนนี้สามวันดีสี่วันคันไปเรื่อยๆ ช่วงนี้ออกกำลังกายบ่อยครับ แต่ดูเหมือนสัปดาห์ที่ผ่านมาจะหนักไปนิด ทำให้เจ็บตรงต้นคอไปจนถึงหลัง ตอนนี่ผ่านมาสัปดาห์นึงก็ยังไม่หายดี ก็ได้แต่ภาวนาให้เป็นแค่อักเสบอย่าให้เส้นเคลื่อนก็เท่านั้น เพราะไปหาหมอก็อธิบายลำบากว่าเป็นอะไร
 
 
 
 
ตอนนี้มีข่าวดีคือ อยู่ๆก็นึกอยากเลิกสูบบุหรี่ เป็นความคิดที่แรงกล้ามาก รู้สึกเบื่อ อยากเลิก ก็พยายามลดและละมาได้สามวันแล้วครับ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำได้รึเปล่า แต่ก็จะพยายามสู้กับใจตัวเองดูอีกซักครั้ง(เผื่อชนะ)
 
 
 
 
อื่นๆ 
1.แลบท็อปพัง ยังไม่มีเงินซ่อม 
2.ใครสักคนมากดไลค์ในเฟซบุ๊ค ทั้งที่ไม่เคย แอบตกใจเหมือนกัน 
3.มีเพื่อนมาอยู่มาเก๊าอีกสองคน ร่อนได้แกงค์แล้ว
 
 
 
 
 
 
ทุกนาทีที่เดินไปส่วนหนึ่งโชคชะตาเป็นตัวกำหนด เพราะฉะนั้นอย่าไปฝืน ปล่อยให้โชคชะตาทำหน้าที่ของมัน ส่วนเราก็ทำหน้าที่ของเรา
 
 
 
 
 
 
อาร่อน...สวัสดีครับ
 
 
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

@ปิยะ99 เดี๋ยวจะลองไปหาดูนะครับ ไม่เคยลองเหมือนกัน

#3 By Clepsydra:: on 2013-08-09 11:30

อาการคัน หมอจีนบอกว่าเกิดจากไต
ทำงานไม่ดีอยู่นั้นหาหมอจีนสมุนไพรเลย
รับรองรักษาหาย สมุนไพรจีนดีจริง
สมัยเด็กป่วยแม่พาไปหาหมอยาจีนตลอด

#2 By ปิยะ99 on 2013-08-08 07:05

เป็นการรายงานที่ใช้ภาษาสวยงามเหมือนเคยนะคะ น้องชาย!!big smile

#1 By ta_THINK_nhong on 2013-08-06 11:12