จดหมายถึงท่านทูต

posted on 24 Feb 2013 22:16 by clepsydra
 
 
 
 
สวัสดีครับท่านทูตไต้หวัน
 
 
 
 
 
ผมชื่ออภิชาติ หลามเทียม แต่ผมไม่อยากให้ท่านเรียกผมแบบยากลำบาก เรียกผมว่าอาร่อนแล้วกันครับ
ผมเป็นอีกคนนึงที่อยากไปท่องเที่ยวประเทศของท่านมาก ประเทศของท่านเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย
 
 
 
 
 
สถาปัตยกรรมเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างแบบญี่ปุ่นและจีนผสมผสาน แต่ที่ทำให้ผมอยากไปประเทศท่านที่สุดคือ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประเทศของท่านเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย จนผมอดใจไม่ไหวที่จะไปเยี่ยมเยือน คือตอนนี้ผมมาพำนักอยู่ในประเทศมาเก๊าได้สักสองสามเดือนระ ด้วยประเทศของท่านดึงดูดผมอย่างมากเนื่องจากที่ตั้งที่ไม่ไกลจนเกินไป ประจวบเหมาะกับวันหยุดที่ผมมีมันมากพอที่ให้ผมไปเยี่ยมประเทศของท่านได้ ติดก็เพียงแต่ เจ้าหน้าที่สถานทูตของท่านไม่ออกหนังสือเดินทางให้กับผมโดยง่าย
 
 
 
 
 
 
ท่านครับผมมีเพื่อนที่เป็คนไทยทำงานอยู่ในประเทศของท่านอย่างถูกกฎหมาย ไม่ได้ไปขายตัวหรือค้าประเวณีแต่อย่างใด เพื่อนผมได้ออกหนังสือเชื้อเชิญให้ผมเข้าไปท่องเที่ยวประเทศของท่าน เนื่องจากว่าประเทศของท่สวยงามจนยากที่จะเก็บไว้ท่องเที่ยวคนเดียว ในหนังสือได้ระบุไว้ชัดเจยว่าเพื่อนผมจะออกค่าใช้จ่ายให้ทุกอย่างทั้งที่พักและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ซึ่งจริงๆผมนี่แหละเป็นคนจ่ายค่าใช้จ่ายล่วงหน้าไว้หมดแล้ว
 
 
 
 
 
 
แต่ท่านทราบมั้ยครับว่าพนักงานสถานทูตของท่านไม่เข้าใจ คือตอนนี้ผมมาพำนักที่มาเก๊าได้สองเดือนกว่า ครั้งแรกที่ผมไปขอหนังสือเดินทางที่สถานทูตของท่า ลิฟท์พัง !! อันนี้ไม่เกี่ยว ถึงผมจะต้องเดินขึ้นชั้นห้าผมไม่ขอบ่น แต่ที่จะบ่นคือ พนักงานสถานทูตของท่านบอกว่าผมจะต้องมี Blue card ของมาเก๊าเท่านั้น ท่านพอจะทราบใช่มั้ยครับ ว่า Blue Card จะต้องมีก็ต่อเมื่อพำนักที่มาเก๊าได้สามเดือนแล้วเท่านั้น?
 
 
 
 
 
 
คือผมเพิ่งจะมาที่นี่ได้แค่สองเดือนกว่า และยังไม่ได้ Blue Card เพราะจะได้จริงๆก็วันที่ 17 มีนา แต่ดูท่าทางว่าพนักงานสถานทูตของท่านจะไม่สนใจเลยซักนิด พูดเป็นอยู่คำเดียวคือ ไม่ได้ ต้องมี Blue Card ก่อนเท่านั้น ซึ่งยังไงผมก็ได้ไม่ทันแน่นอน
 
 
 
 
 
 
ผมเกือบจะเลิกล้มความคิดในการไปเยี่ยมเยือนประเทศของท่านแล้ว แต่แล้วผมก็นึกขึ้นได้ว่าเอเจ้นท์ที่เมืองไทยน่าจะช่วยได้เพราะที่เมืองไทยไม่ได้ร้องขอบลูการ์ดเหมือนที่มาเก๊า ผมก็เลยจัดการส่งหนังสือเดินทางกลับไปทำที่เมืองไทยผ่านเอเจ้นท์ ทุกสิ่งทุกอย่างดูเหมือนจะไปได้สวย แต่แล้วมันก็ไม่เป็นอย่างนั้น
 
 
 
 
 
 
ท่านทราบมั้ยครับว่า เอเจ้นท์ที่เมืองไทยบอกว่าสถานทูตของท่านได้ร้องขอแบงค์สเตทเม้นด้วย ไม่เข้าใจจริงๆครับว่าจะขอทำไมเพราะในเมื่อผมจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก และมีหนังสือเชิญจากคนในประเทศของท่านระบุอย่างชัดเจนว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายของการเดินทางครั้งนี้โดยทั้งหมด ท่านคิดดูสิครับว่ามันมากมาย วุ่นวายขนาดไหนกว่าจะได้ไปประเทศของท่าน ผมได้ส่งข้อมูลทางการเงินให้กับสถานทูตของท่านเพราะหวังว่ายังไงคงได้ไปเหยียบผ่นดินท่านอย่างแน่นอน
 
 
 
 
 
 
แต่ท่านทราบมั้ยครับว่าหลังจากที่ผมยื่่นเอกสารครบทุกอย่างตามที่ท่านร้องขอ พนักงานสถานทูตของท่านกลับไม่ออกหนังสือเดินทางให้กับผม บอกว่าตอนนี้ผมอยู่ต่างประเทศ และมาอยู่ยังไม่ครบสามเดือน แล้วจะมาร้องขออะไรมากมายให้ผมดิ้นรนกันทำไมครับเนี่ย
 
 
 
 
 
 
ที่ผมเขียนจดหมายมาหาท่านทูตเนี่ย ผมอยากทราบแค่ว่า คนที่มาอยู่ต่างประเทศได้สามเดือนเนี่ย มันไม่มีสิทธิ์ไปประเทศไหนๆเลยใช่ไหม? แล้วประเทศของท่านเนี่ย มันมีอะไรเหรอ ถึงได้ไปลำบากยากเย็นอย่างนี้? ท่านจะเก็บประเทศไว้ให้"พ่อท่านเที่ยว"หรือไงครับ? แค่นี้แหละที่ผมอยากรู้
 
 
 
 
 
 
เซ็ง ต้องเปลี่ยนแผนชีวิตใหม่ทั้งหมด เสียค่าใช้จ่ายไปเยอะแยะ และไม่ได้อะไรเลย
แต่ไม่เป็นไร ยังไงจะต้องไปให้ได้ จะไปดูว่ามันมีอะไร แล้วถ้าผิดหวังขึ้นมานะ
ไต้หวันได้ร้อนทั้งแผ่นดินแน่นอน ร่อนสัญญา
 
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

""""ท่านจะเก็บประเทศไว้ให้"พ่อท่านเที่ยว"หรือไงครับ? แค่นี้แหละที่ผมอยากรู้"""
55555555555

#3 By Nuchy (103.7.57.18|180.180.124.248) on 2013-03-09 10:05

แล้วจะไปอีกมั๊ยอาร่อนbig smile big smile

#2 By โต๊ะคิ้งส์ on 2013-02-27 22:52

Hot! Hot! Hot!

#1 By aaax on 2013-02-27 13:00